Tuesday, 09/08/2022 - 05:58|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

TRƯỜNG THCS NGỌC VÂN VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

 

 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhân viên của nhà trường, trường THCS Ngọc Vân đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm và có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành giáo dục, trong thời gian qua trường THCS Ngọc Vân đã có nhiều hoạt động hiệu quả góp phần cùng nhân dân địa phương chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh. Ban Giám hiệu nhà trường đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh về tình hình dịch bệnh Covid-19 một cách đầy đủ, chính xác, những việc phụ huynh cần làm khi cho học sinh tới trường như: đo thân nhiệt cho học sinh, khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở không cho học sinh đến trường mà đưa học sinh đến cơ sở y tế gần nhất để khám và được y, bác sỹ tư vấn….. Các thầy cô giáo hướng dẫn học sinh cách phòng tránh dịch bệnh: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn, không tập trung đông người, vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Tại mỗi lớp học, thầy cô giáo hướng dẫn và cùng các em học sinh xây dựng góc Covid từ đó giúp các em nâng cao sự hiểu biết, thể hiện được nhận thức của bản thân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và ý thức hơn trong thực hiện nội quy, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường và ngoài cộng đồng. Ngoài ra, các thầy cô còn thành lập nhóm zalo, facebook, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức hoạt động truyền thông ngoại khóa theo hình thức trực tuyến để tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về công tác phòng, chống dịch.

 

 

Do làm tốt công tác tuyên truyền, các em học sinh trong trường đều nâng cao ý thức về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện đúng theo hướng dẫn của các thầy cô giáo đồng thời trang bị cho mình kỹ năng bảo vệ bản thân, gia đình.

Năm học 2021-2022, Trường THCS Ngọc Vân có 23 cán bộ, giáo viên và 319 học sinh. Trong năm học vừa qua, cùng với thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường, trường THCS Ngọc Vân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học. Với tinh thần chống dịch như chống giặc cùng quyết tâm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Ngọc Vân đang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về phòng chống dịch Covi-19 trong tình hình mới gắn với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu giành được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Với tinh thần trách nhiệm, chủ động trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trường THCS Ngọc Vân đang nỗ lực bảo vệ an toàn cho giáo viên, học sinh, để thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương
Nguồn:Trường THCS Ngọc Vân Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 08 : 181
Năm 2022 : 7.296