Tuesday, 09/08/2022 - 06:02|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

TRƯỜNG THCS NGỌC VÂN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG

 

    Trường THCS Ngọc Vân, một ngôi trường có bề dày lịch sử công tác dạy và học. Mặc dù là một trường với khó khăn nhiều hơn thuận lợi, nhưng thầy và trò nhà trường luôn chú trọng công tác trồng người, phấn đấu nâng cao lượng giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục hiện nay. Nhà trường luôn quan tâm việc đổi mới phương pháp, tích cực ứng dụng CNTT trong giảng dạy, lấy người học làm trung tâm, phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh trong quá trình Dạy và Học. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của nhà trường và của hai tổ chuyên môn. Chiều ngày 14/04/2022, trường THCS Ngọc Vân đã tổ chức chuyên đề cấp trường về Xây dựng biện pháp nâng cao công tác giảng dạy.

Đến dự thẩm định buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của các thầy, cô là cán bộ cốt cán của PGD&ĐT huyện Tân Yên bao gồm: Nguyễn Văn Mạnh – Phó hiệu trưởng trường THCS Liên Chung; Trần Văn Khích, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Thân Thị Thu Hà – Giáo viên trường THCS Thị trấn Cao Thượng; Giáp Thị Thức – GV trường THCS Liên Chung; Giáp Mạnh Tưởng– GV trường THCS Ngọc Châu. Cùng tham gia với các đồng chí giáo viên cốt cán của phòng còn có toàn thể cán bộ, giáo viên trường THCS Ngọc Vân.    

                                          Hình ảnh các đ/c tham gia dự chuyên đề

       Tại buổi chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Liên - giáo viên môn Toán của nhà trường đã dạy chuyên đề: Ứng dụng công nghệ số trong dạy học môn Toán ở trường THCS”Đồng chí Giáp Thị Thúy Vân giáo viên môn Sinh học dạy chuyên đề: “ Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Sinh học lớp 9”. Đồng chí Dương Thị Tuyết với chuyên đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng môn Địa lí”.            

                                   Hình ảnh các đ/c tham gia giảng dạy chuyên đề

    Trong buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí đã sử dụng nhiều phương pháp tích cực kết hợp linh hoạt, nhịp nhàng với các phương pháp đặc thù bộ môn. Đồng thời các đồng chí cũng sử dụng nhiều kĩ thuật dạy học nhằm phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Hình ảnh học sinh hoạt động trong quá trình giảng dạy

Sau khi dự giờ, các đồng chí giáo viên cốt cán và  giáo viên của trường đã trao đổi, thảo luận về nội dung, cách thức tổ chức giờ dạy. Qua  buổi triển khai chuyên đề với sự góp ý và thảo luận các vấn đề liên quan đến môn học của giáo viên đã giải toả những vướng mắc mà giáo viên gặp phải trong quá trình dạy học.

Hình ảnh các đ/c nhận xét giờ dạy

Buổi chuyên đề cấp trường về xây dựng biện pháp nâng cao công tác giảng dạy  thực sự là một buổi sinh hoạt, bồi dưỡng chuyên môn có chất lượng và hiệu quả cao. Thông qua buổi chuyên đề đã giúp các giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục các môn học, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

 

Tác giả: Dương Hòe
Nguồn:Trường THCS Ngọc Vân Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 08 : 181
Năm 2022 : 7.296