Tuesday, 09/08/2022 - 05:37|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TRƯỜNG THCS NGỌC VÂN.

 

  Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong các nhà trường THCS là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng đó, ngay từ đầu năm học 2020-2021 Ban giám hiệu nhà trường , giáo viên, học sinh trường THCS Ngọc Vân đã chú trọng đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đã mang lại những thành công rực rỡ. Cụ thể năm học 2020- 2021 nhà trường đã đạt được kết quả đáng tự hào.

- Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đạt 4 giải trong đó có 1 giải nhì, 3 giải ba. Xếp thứ 4/23 tăng 13 bậc so với năm học trước.

 Thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện đạt 40 trong đó có ba giải nhất, 9 giải nhì, 11 giải ba và 17 giải khuyến khích, xếp thứ 3/23 trường, tăng 14 bậc so với năm học trước. Thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật đạt 1 giải khuyến khích. Thi toán và Tiếng Anh qua mạng đạt 10 giải xếp thứ 8/23 trường.

 Để có được thành tích như trên, phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường ngay từ đầu năm học đã có kế hoạch cụ thể cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Bên cạnh đó, nhà trường còn có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều thầy cô có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đặc biệt là rất tâm huyết với công tác này.

 Về phía học sinh, nhiều em có niềm đam mê, hứng thú, có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập. Tất cả sự cố gắng và nỗ lực của BGH nhà trường của thầy cô và các em học sinh đã mang lại niềm tự hào và niềm vinh dự cho nhà trường trong năm học vừa qua. 

  Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2021- 2022. Ban giám hiệu nhà trường lên kế hoạch và chỉ đạo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ngay từ trong hè. Thực hiện kế hoạch dựa trên kế hoạch chỉ đạo chung của Phòng giáo dục và đào tạo.

  Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng tỉ mỉ chi tiết, có sự thống nhất giữa BGH nhà trường với giáo viên phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi và phối hợp với phụ huynh cùng thực hiện.

 BGH nhà trường đã phân công các đồng chí giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi có năng lực về chuyên môn, có kỹ năng biên soạn dạy chuyên đề chuyên sâu. Có phương pháp khoa học, có kỹ năng truyền cảm hứng say mê cho các em học sinh.

 Để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã lên kế hoạch bồi dưỡng chi tiết đến các đồng chí giáo viên phụ trách đội tuyển. Hàng tuần dành buổi chiều thứ bảy để giáo viên cùng các em học sinh bồi dưỡng tại trường. ( ảnh minh họa giáo viên học sinh tham gia bồi dưỡng)

 Ngoài ra nhà trường còn động viên khuyến khích giáo viên và học sinh ôn tập bồi dưỡng dưới mọi hình thức như bồi dưỡng trực tuyến qua các phần mềm Teams, Meet, zalo…     

 

- Hàng tháng BGH nhà trường lên kế hoạch thi khảo sát chất lượng học sinh giỏi mỗi tháng một lần. Qua đó đánh giá năng lực của học sinh, trao thưởng động viên khuyến khích kịp thời những em có kết quả tiến bộ. ( ảnh khen thưởng học sinh)

 Bên cạnh đó nhà trường còn xây dựng kế hoạch gửi các em lên trường THCS Thị Trấn Cao Thượng  để bồi dưỡng nâng cao chất lượng, như thuê xe đưa và đón các em. Hàng tháng trao phần thưởng cho các em có thành tích xếp thứ hạng cao để các em cố gắng phát huy. Ngoài ra BGH nhà trường cũng thường xuyên quan tâm động viên khuyến khích kịp thời giáo viên và học sinh trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi.

- Sau mỗi kỳ thi nhà tường đã tổ chức lễ tuyên dương, trao những phần thường ý nghĩa để động viên kịp thời cho giáo viên và học sinh, tạo động lực để giáo viên và học sinh tiếp tục cố gắng và phấn đấu mang lại nhiều thành tích cao cho nhà trường.(  ảnh minh họa)

  Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng giống như chúng ta ươm mầm cây non. Nếu chúng ta biết thường xuyên chăm sóc vun xới thì mầm non sẽ xanh tốt, phát triển và sẽ cho chúng ta hoa thơm và trái ngọt. Với tất cả sự cố gắng nỗ lực và phấn đấu của BGH nhà trường, của thầy và trò trường THCS Ngọc Vân như trên. Chúng ta hy vọng trong năm học 2021- 2022 trường THCS Ngọc Vân sẽ dành được nhiều thành tích và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

 

 

 

Tác giả: Trần Thị Thanh Huyền
Nguồn:Trường THCS Ngọc Vân Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 08 : 181
Năm 2022 : 7.296